WORKSHOP: “CUỘC DỊCH CHUYỂN L&D 2022”

Học tập và phát triển (Learning and Development – L&D) là nền tảng cốt lõi thúc đẩy sự phát triển của các cá nhân và tổ chức. Là quá trình thu nhận và phát triển kiến thức, kỹ năng, hành vi, năng lực và thái độ thông qua các trải nghiệm học tập và phát triển. Kết quả của L&D là các kỹ năng được tăng lên (upskilling) hoặc thay thế (reskilling) cho tập kỹ năng hiện tại lẫn chuẩn bị cho tương lai dài hạn

Xu hướng Learning & Development và Vai trò của Learning Design trong doanh nghiệp

Đâu là năng lực và kiến thức cần có cho người làm nghề L&D để trở nên thành công trong tương lai ?

Đâu là bức tranh tổng quan về Learning & Development trong doanh nghiệp?

Xu hướng Learning & Development 2022 là gì?

Trong thời đại 4.0, đã có rất nhiều thay đổi diễn ra từng ngày và buộc những người hoạt động trong lĩnh vực L&D phải bắt kịp xu hướng để trở nên phù hợp với doanh nghiệp. Ngành L&D đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đặc biệt trong giai đoạn 3 năm gần đây nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được xu hướng trong thời gian tới. 

Với mục tiêu chia sẻ kiến thức, những câu chuyện làm nghề, đặc biệt là xu hướng Learning & Development 2022, HSM sẽ tổ chức buổi Workshop mang tựa đề “CUỘC DỊCH CHUYỂN L&D 2022”. 

Ai sẽ đồng hành cùng chương trình?

1. Diễn giả: Ms Trần Thị Thùy Trang – Thạc sĩ về “Thiết kế trải nghiệm học trên nền tảng số” tại Đại học New York

   Với hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo: từng điều hành một tổ chức giáo dục trong 5 năm, cũng như giảng dạy, thiết kế chương trình học cho nhiều tổ chức trong nước và quốc tế. 

   Chị hiện là nhà tư vấn về Learning design (thiết kế trải nghiệm học tập) cho các trường học, các công ty edtech và các tổ chức, dự án trong mảng giáo dục, đào tạo; đồng thời là Quản lý Chương trình Học viện YSEALI, Đại học Fulbright Việt Nam. Ngoài ra, Ms Trang cũng chính là nhà sáng lập và cựu CEO của Domino Education – một trung tâm đào tạo cung cấp các chương trình học kỹ thuật số, trực tiếp và kết hợp hấp dẫn tại Việt Nam và giúp hàng nghìn sinh viên và các chuyên gia trẻ cải thiện kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng của thế kỷ 21.

2. Diễn giả: Mr Đàm Thế Ngọc – Giám đốc điều hành & Giám đốc chuyên môn tại Học viện Chiến lược Nhân sự HSM – Chuyên gia đào tạo và Huấn luyện doanh nghiệp

   Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhân sự, Đào tạo, anh Ngọc đã trực tiếp xây dựng và vận hành hệ thống đào tạo cho các tập đoàn lớn trong nước và tập đoàn đa quốc gia. Đồng thời trực tiếp tham gia xây dựng chương trình và đào tạo, huấn luyện cho các giảng viên nội bộ, quản lý, lãnh đạo, chuyên gia của các doanh nghiệp như Công ty Gentherm (Mỹ), công ty đa quốc gia Fushan (Đài Loan), Dai-Ichi Life (Nhật Bản), Bac A Bank, Golden Gate Group, Tập đoàn Hyundai Thành Công, Fecon Group, CTCP Chứng khoán VNDirect, Mobifone, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam VN Post, công ty VTC Việt Nam, Austdoor Group, Edufit Group, NTQ Solution, Các ngân hàng Vietinbank, SeABank, MSB, NCB, PVCombank,….Các vị trí mà anh đã đảm nhận:

– Quản lý đào tạo – Phát triển đội ngũ Quản lý kinh doanh và Giảng viên nội bộ, Công ty Bảo hiểm đa quốc gia AIA

– Quản lý đào tạo – Phát triển đội ngũ Quản lý và GV nội bộ Tập đoàn khách sạn Mường Thanh (~10.000 nhân viên, 54 khách sạn)

– Là một trong 3 người đầu tiên thành lập và vận hành Trung tâm đào tạo nội bộ, – FPT Telecom (~12.000 NV)

– Giám đốc chi nhánh, công ty TNHH Đào tạo và tư vấn du học Nam Nhật.

 3. Moderator: Nguyễn Ngọc Ánh – Community Manager, HSM -ICF Certified Life Coach

– Nguyễn Ngọc Ánh hiện đang phụ trách công tác Phát triển cộng đồng tại HSM. Với vai trò là người kết nối & người truyền cảm hứng, cô đã giúp đưa những giá trị của HSM đến với đông đảo cộng đồng lãnh đạo, những người làm nhân sự, L&D,…

– Ngọc Ánh là co-founder của Lean In Chapter Việt Nam, đã từng tổ chức chương trình trò chuyện cùng Sheryl Sandberg khi bà đến Việt Nam vào năm 2016. Ngoài ra, Ngọc Ánh còn thường xuyên giữ vai trò host/moderator các chương trình với các khách mời là giáo sư Phan Văn Trường và các diễn giả uy tín khác.

Học viện chiến lược nhân sự HSM tin chắc rằng với những kinh nghiệm mà các anh chị  đã có, sẽ không chỉ giúp mọi người trả lời hết các câu hỏi và còn cho chúng ta góc nhìn sâu sắc, đa dạng hơn về lĩnh vực L&D. 


MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ THAM DỰ

📌Link đăng ký: https://us02web.zoom.us/meeting/register/tZ0ucOmgrjgpH9XMSctv9c1sI8xlc9BSGn1m

📌Thời gian: 14h30-16h30, Thứ Bảy ngày 15/01/2022

📌Hình thức: Online, qua zoom