TỔNG KẾT KHÓA HỌC TƯ DUY NGHỀ NHÂN SỰ 4.0 (31/5 – 7/6/2019)

Ngày 31/5 vừa qua, Viện đào tạo nhân sự HSM đã tổ chức thành công khóa học “Tư duy nghề nhân sự 4.0”, dẫn dắt bởi Ms. Trần Thu Hồng, giám đốc đào tạo HSM. Khóa học ra đời đã giải quyết được nhu cầu thực tiễn của các chuyên viên nhân sự, giám đốc nhân sự trong môi trường công việc đầy biến động và thách thức hiện nay.

Thực tế đã cho thấy phần lớn người làm nhân sự hiện nay chưa có được nhận thức và tư duy đúng đắn khi đối mặt với những bài toán khó đặt ra cho doanh nghiệp. Kết quả là những phương thức giải quyết, xử lý vấn đề thường không được tiến hành hiệu quả như mong muốn, khiến người làm nhân sự dễ dàng lâm vào trạng thái hoang mang, bế tắc.

Khóa học Tư duy nhân sự 4.0 bắt đầu bằng những thông tin khái quát nhất về toàn cảnh nghề nhân sự, sự khác biệt trong mối quan hệ giữa người lao động và nhà tuyển dụng trong quá khứ và hiện tại, những làn sóng trong nghề nhân sự 4.0. Ngoài ra, bằng những trải nghiệm thực tế qua 20 năm làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn nhỏ trong và ngoài nước, chị Hồng đã đưa ra những phân tích sắc sảo về vị trí, vai trò của bộ phận nhân sự trong công ty, cũng như cách thức để người làm nhân sự đóng góp tích cực hơn cho doanh nghiệp thay vì chỉ là người lo giấy tờ, chấm công, trả lương.

Học viên áp dụng kiến thức được học để xử lý các tình huống được đưa ra

Buổi 2 và buổi 3 của khóa học là học phần chuyên sâu về cách thức xây dựng và ứng dụng của mô tả công việc vào các hoạt động khác nhau trong quản trị nhân sự. Các học viên được tiếp cận với vai trò, chức năng, cấu trúc của một bản mô tả công việc hoàn chỉnh, đạt chuẩn, áp dụng cải thiện cho chính bản mô tả công việc tại công ty mình.

Học phần cuối cùng là những chia sẻ của chị Hồng về các kỹ năng mềm mà người làm nhân sự cần có, từ cách thức giao tiếp với các phòng ban lãnh đạo, kỹ thăng lập luận, thuyết phục cho tới phương thức quản lý tiến độ công việc, phân chia nhiệm vụ cho các thành viên…

Chị Trần Thu Hồng giải thích về kỹ năng mềm cho người làm nhân sự trong học phần cuối

Kết thúc khóa học Tư duy nghề nhân sự 4.0, nhiều học viên bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham gia những workshop và khóa huấn luyện kỹ năng tiếp theo do HSM tổ chức. Đây là vinh hạnh và cũng là niềm vui lớn nhất của đội ngũ HSM khi nhận thấy mình có thể đồng hành, hỗ trợ các bạn, các anh chị đạt quyết khó khăn, đạt được những thành công to lớn hơn trong ngành nhân sự.

Thông tin về HSM

HSM – Chuyên tư vấn quản trị nhân sự và đào tạo huấn luyện doanh nghiệp.

  • Đào tạo In-house (Đào tạo theo yêu cầu)
  • Các khóa học đào tạo quản lý cấp trung, quản lý nhân sự, kỹ năng mềm. Xem thêm tại ĐÂY
  • Tư vấn xây dựng hệ thống đào tạo, hệ thống quản trị nhân sự cho doanh nghiệp
  • Hotline: 0965 609 220 | Email: info@hsm.edu.vn
  • Địa chỉ: Tầng 3, sảnh Trung tâm thương mại, Ecolife Capitol, 58 Tố Hữu, Hà Nội.