TALKSHOW “THÀNH CÔNG VỚI NGHỀ NHÂN SỰ”: NGUỒN CẢM HỨNG VÀ NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC

Tối 24/4/2019, hơn 100 bạn trẻ có mặt tại KiCoworking Space tham dự talkshow “Thành công với nghề nhân sự”. Mọi người đã cùng nhau trải qua những khoảnh khắc đầy hứng khởi. Không khí ngập tràn những câu chuyện cởi mở, những chia sẻ thẳng thắn và những tâm sự chân thành.

Là một sự kiện do HSM tổ chức, Talkshow “Thành công với nghề nhân sự” hướng tới nhóm đối tượng chính là những người có ít hoặc chưa có kinh nghiệm trong nghề nhân sự. Tại sự kiện, HSM vui mừng đón tiếp rất nhiều anh chị và bạn trẻ. Dù có “tiểu sử nghề” khác nhau, nhưng tất cả cùng chung niềm hứng thú và quan tâm tới công việc nhân sự.

Những góc nhìn mới mẻ về nghề nhân sự thông qua những trải nghiệm thật từ những con người thật. Đó là giá trị người tham dự nhận được từ buổi chia sẻ tràn đầy không khí thân mật này.

Sự xuất hiện của ba vị diễn giả vui tính có lẽ là điểm nhấn thu hút số lượng lớn khán giả tham dự và đồng hành cùng HSM tới những phút cuối cùng.

“3 nguyên tắc thành công” của diễn giả Đàm Thế Ngọc”

Mở đầu chương trình, không khí khán phòng được hâm nóng bằng câu hỏi:

“Liệu có công thức nào có thể áp dụng cho sự thành công trong nghề nhân sự?”

Câu hỏi này ngay sau đó đã được diễn giả Đàm Thế Ngọc giải đáp.

Công thức tạo nên thành công cho bất kỳ ai chính là “3 nguyên tắc thành công”. Công thức này không chỉ áp dụng cho ngành nhân sự mà phù hợp với tất cả ngành nghề khác.

Diễn giả Đàm Thế Ngọc là người đã có gần 10 năm trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực. Kinh nghiệm của anh đến từ công tác đào tạo nhân sự nội bộ cho hàng loạt doanh nghiệp lớn.

Hiện nay, anh Ngọc là Giám đốc đào tạo tại HSM. Anh cũng là người trực tiếp giảng dạy khóa học nổi bật của HSM là khóa “Giảng viên chuyên nghiệp”.

HSM-thanh-cong-voi-nghe-nhan-su-image002
Diễn giả Đàm Thế Ngọc – Giám đốc phát triển đào tạo HSM, Chuyên gia đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp

Diễn giả Lê Hằng và chữ “duyên” với nghề nhân sự

Tiếp đó là phần chia sẻ hết sức thân tình của chị Lê Hằng, Giám đốc tuyển dụng iHR Solutions.

Chị Hằng đã hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, cụ thể là mảng tuyển dụng, gần 10 năm. Chị từng là cán bộ tuyển dụng cấp cao của hàng loạt doanh nghiệp lớn như Techcombank, VPBank, Manpower, Le&Associates.

Tuy vậy, xuất phát điểm chị Hằng không phải người được đào tạo bài bản về chuyên ngành nhân sự. Đó cũng là lý do chị muốn giãi bày về cái “duyên” với nghề tuyển dụng chuyên nghiệp hiện tại.

Câu chuyện của chị Hằng là nguồn động lực lớn cho những ai quan tâm đến nghề nhân sự nhưng còn đắn đo chuyện làm trái ngành trái nghề sẽ gặp nhiều gian nan, trở ngại.

Đọc thêm: Thành công nghề nhân sự: Người chọn nghề hay nghề chọn người?

HSM-thanh-cong-voi-nghe-nhan-su-image003
Diễn giả Lê Hằng – Giám đốc tuyển dụng iHR Solutions, Nguyên chuyên gia tuyển dụng Techcombank, VPBank, Manpower, Le&Associates

“Tâm thế trong nghề nhân sự” làm nên thành công của diễn giả Trần Thu Hồng

Diễn giả Trần Thu Hồng là người khép lại phần một của chương trình bằng những chia sẻ về “Tâm thế trong nghề nhân sự”. Theo chị, tâm thế mới là thứ quan trọng hàng đầu trong công việc, nếu muốn gây dựng thành công.

“Tâm thế” mà chị Hồng đề cập tới trong buổi trò chuyện chính là suy nghĩ: Bất kể làm gì, làm ở đâu, làm cho ai cũng phải có thái độ như đang làm việc cho bản thân mình.

Đây cũng là quan điểm chị tự đúc kết sau 20 năm “chinh chiến” trong nghề nhân sự chuyên nghiệp.

Bằng tâm sự thật về hành trình 20 năm theo đuổi nghề nhân sự, chị Hồng đã khiến các bản trẻ vô cùng ngưỡng mộ. Người phụ nữ mạnh mẽ với ý chí chinh phục khó khăn thử thách và hết mình vì công việc.

Những chia sẻ của chị đã truyền cảm hứng cho các bạn yêu thích công việc được ví như “làm dâu trăm họ” này.

Đọc thêm: Giám đốc nhân sự: Để không phải là “người dọn rác”

HSM-thanh-cong-voi-nghe-nhan-su-image004
Diễn giả Trần Thu Hồng – Tổng giám đốc, Tư vấn trưởng HSM, Nguyên giám đốc nhân sự Dasan Zhone Vietnam, Elcom, Goldsun Household

Sân chơi bổ ích cho những người làm nhân sự

Không chỉ được lắng nghe những phút trải lòng và bài học từ các vị diễn giả, khán giả đến với buổi tọa đàm còn được tạo không gian giao lưu thoải mái, cởi mở.

Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi, mọi người đã có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với nhau. Những “chuyên gia nhân sự” tiềm năng nhanh chóng tạo lập networking và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Mọi người đều cảm thấy hào hứng khi có một sân chơi nhỏ để những người làm nhân sự được làm quen, kết giao, học tập và chia sẻ cho nhau về những niềm vui hay khó khăn trong công việc.

HSM-thanh-cong-voi-nghe-nhan-su-image005
Khán giả giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong khoảng thời gian nghỉ giữa hội thảo

Trong phần cuối chương trình, ba vị diễn giả nhiệt tình giải đáp các thắc mắc từ phía khán giả. Đó đều là những trăn trở, tâm tư, khúc mắc của các bạn trẻ liên quan đến nghề nhân sự.

Các câu hỏi đề cập đến nhiều khía cạnh đa dạng của nghề nhân sự như. Từ vấn đề đào tạo, tuyển dụng, cho tới tái cấu trúc doanh nghiệp, chính sách giữ chân nhân tài… Mỗi khách mời với thế mạnh về những mảng khác nhau đều đưa ra những lời khuyên, tư vấn hưu ích nhất cho khán giả.

HSM-thanh-cong-voi-nghe-nhan-su-image006

HSM-thanh-cong-voi-nghe-nhan-su-image007
Ba vị diễn giả nhiệt tình giải đáp các câu hỏi xoay quanh lĩnh vực nhân sự từ người tham dự

Những khoảnh khắc khó quên

Sức nóng và bầu không khí thân thiện được duy trì tới tận những phút cuối cùng. Nhiều bạn còn nán lại để gặp riêng các vị diễn giả sau khi chương trình đã kết thúc. Các bạn còn rất nhiều câu hỏi về nghề nhân sự muốn được các anh chị diễn giả tư vấn.

Sự hài lòng và hào hứng hiện diện trên gương mặt của cả khán giả và diễn giả. Ai nấy đều cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng tích cực cho những ngày làm việc sắp tới.

Buổi talkshow kết thúc thành công. Mỗi khán giả đều thu hoạch cho bản thân thật nhiều kiến thức mới. Ai cũng tìm thấy những giá trị cho công việc nhân sự mình đang theo đuổi hoặc quan tâm.

HSM tin đó sẽ là những hành trang thiết thực cho sự nghiêp tương lai thành công của mỗi người.

Cùng HSM xem lại một số hình ảnh ấn tượng ghi lại từ buổi talkshow “Thành công với nghề nhân sự” tại đây nhé!

Thông tin về HSM

HSM – Chuyên tư vấn quản trị nhân sự và đào tạo huấn luyện doanh nghiệp.

  • Đào tạo In-house (Đào tạo theo yêu cầu)
  • Các khóa học đào tạo quản lý cấp trung, quản lý nhân sự, kỹ năng mềm. Xem thêm tại ĐÂY
  • Tư vấn xây dựng hệ thống đào tạo, hệ thống quản trị nhân sự cho doanh nghiệp
  • Hotline: 0965 609 220 | Email: info@hsm.edu.vn
  • Địa chỉ: Tầng 3, sảnh Trung tâm thương mại, Ecolife Capitol, 58 Tố Hữu, Hà Nội.

HSM-thanh-cong-voi-nghe-nhan-su-image008