HSM HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ GIỚI THIỆU CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI

Sáng ngày 10/7/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ HSM – đại diện là CEO Trần Thị Thu Hồng đã ký “Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực” với trường Cao đẳng công thương, đại diện là Hiệu trưởng, PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi.

Nội dung hợp tác giữa HSM và trường Cao đẳng Công thương Hà Nội bao gồm 3 phần chính:

  1. Đào tạo cho sinh viên hệ cao đẳng

Với các thế mạnh của mình, HSM sẽ tham gia hợp tác cùng nhà trường trong việc đào tạo cho sinh viên, học viên về:

  • Tư duy và tâm thế nghề nghiệp

Các chương trình, hội thảo, nội dung hướng nghiệp mà HSM có thể tham gia hợp tác cùng Nhà trường sẽ giúp các em học sinh, sinh viên bồi đắp tư duy đúng đắn, tâm thế sẵn sàng chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai. Từ đó, các em sẽ được tạo động lực mạnh mẽ trong việc học tập, nỗ lực phát triển nghề nghiệp của bản thân sau này.

  • Kỹ năng

Các chương trình đào tạo kỹ năng do HSM phát triển và triển khai thực hiện sẽ giúp học sinh, sinh viên được trang bị các kỹ năng cơ bản, cần thiết khi mới bắt đầu tham gia thị trường lao động việc làm và theo các em suốt trong việc phát triển nghề nghiệp sau này.

Để trở thành người lao động chuyên nghiệp, các em cần được tiếp cận và rèn luyện các kỹ năng cơ bản mà mọi doanh nghiệp đều đòi hỏi từ người lao động của mình như giao tiếp, trao đổi thông tin, tương tác công việc hiệu quả, giải quyết xung đột….. Theo đó, các em sẽ rút ngắn được thời gian làm quen, bỡ ngỡ khi bắt đầu bước vào giai đoạn làm việc thực tế tại các doanh nghiệp.

HSM cũng có thể tham gia phát triển nội dung đào tạo nghề ở góc độ thực tiễn nhu cầu sử dụng lao động tại doanh nghiệp, “đào tạo những gì thị trường cần”  nhằm mang lại chương trình học giàu tính thực tế, giúp sinh viên của nhà trường có cơ hội rèn luyện về nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trang bị cho các em các kiến thức và kỹ năng nghề cần thiết để có thể nhanh chóng tham gia vào thị trường việc làm một cách tự chủ. 

 Thông qua sự hợp tác này, nhà trường có thể đào tạo ra những người lao động trẻ chuyên nghiệp, năng động và có khả năng thích ứng nhanh với công việc. Từ đó giúp doanh nghiệp giải quyết được một phần bài toán thiếu hụt lao động có tay nghề, có phẩm chất tốt, giảm được chi phí đầu tư để đào tạo từ đầu cho người lao động..

Đại diện HSM phát biểu trong trong lễ ký kết biên bản ghi nhớ
  1. Hợp tác trong đào tạo giảng viên

HSM có thể cung cấp các giải pháp, chương trình huấn luyện phương pháp giảng dạy hiện đại, thiết kế nội dung giảng dạy sinh động, khoa học, phù hợp với đặc điểm của người học, với yêu cầu của môn học.

Giảng viên năng động, chương trình học có tính thực tiễn cao sẽ là nguồn động lực khích lệ học sinh, sinh viên yêu thích môn học, hứng thú với việc học và từ đó đạt được hiệu quả cao trong học tập, rèn luyện tại nhà trường.

Bà Trần Hồng – CEO HSM ký biên bản ghi nhớ với đại diện trường Cao đẳng Công thương Hà Nội – hiệu trưởng Ngô Kim Khôi
  1. Giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên hệ cao đẳng

HSM có thể sắp xếp kết nối nhà trường với các đơn vị tuyển dụng có uy tín và giới thiệu cơ hội việc làm phù hợp cho các sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng của trường.

Bên cạnh đó, HSM cũng có thể hỗ trợ các em trong việc tìm hiểu các thông tin việc làm, trang bị các kiến thức về công việc sẽ chọn để giúp các em có cơ sở lựa chọn việc làm phù hợp với bản thân. 

Tham gia ký kết biên bản ghi nhớ này, HSM cam kết dành nguồn lực phù hợp để đảm bảo thực hiện hiệu quả các nội dung hợp tác với nhà trường nhằm góp phần vào việc phát triển thế hệ người lao động trẻ đủ năng lực về phẩm chất, trình độ chuyên môn tay nghề với tâm thế nghề nghiệp đúng đắn, tác phong chuyên nghiệp. Từ đó, giúp các cháu có việc làm ổn định với thu nhập được đảm bảo, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và các bên liên quan.

Trong việc hợp tác lần này, ngoài đối tác là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ HSM, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ thương mại Cổng Vàng – Golden Gate cũng là đối tác chiến lược, cung cấp giải pháp đầu ra việc làm cho sinh viên trường Cao đẳng Công thương Hà Nội. Chúc cho hợp tác sẽ thành công tốt đẹp.

Đại diện HSM, Golden Gate chụp hình lưu niệm với lãnh đạo nhà trường.
HSM chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, đại diện cán bộ giảng viên và phụ huynh học sinh trường Cao đẳng Công thương Hà Nội

Giới thiệu về HSM

HSM được khởi tạo từ các nhà quản lý và cán bộ chuyên môn đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ở vai trò đã từng làm việc tại các doanh nghiệp trong vai trò Đào tạo, huấn luyện đội ngũ, Quản lý nhân sự, đại diện Nhà tuyển dụng…., đồng thời đã tư vấn, hỗ trợ các giải pháp trong quản trị nhân sự cho nhiều doanh nghiệp ở các quy mô khác nhau, đội ngũ HSM thấu hiểu được nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp và các thiếu hụt về năng lực phổ biến đối với người lao động trẻ khi gia nhập thị trường lao động.

Với các kinh nghiệm thực chiến, kiến thức và phương pháp được cập nhật, tiệm cận với sự phát triển về quản lý nhân sự và đào tạo hiện đại, HSM mong muốn và tin tưởng rằng, việc đồng hành cùng với trường Cao đẳng Công thương Hà Nội sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong việc góp phần đào tạo thế hệ trẻ người lao động có tâm thế tích cực, tư duy nghề nghiệp đúng đắn, kỹ năng và hành trang vững vàng để gia nhập thị trường lao động một cách tự tin ngay khi hoàn thành chương trình đào tạo tại nhà trường.

Thông tin về HSM

HSM – Chuyên tư vấn quản trị nhân sự và đào tạo huấn luyện doanh nghiệp.

  • Đào tạo In-house (Đào tạo theo yêu cầu)
  • Các khóa học đào tạo quản lý cấp trung, quản lý nhân sự, kỹ năng mềm. Xem thêm tại ĐÂY
  • Tư vấn xây dựng hệ thống đào tạo, hệ thống quản trị nhân sự cho doanh nghiệp
  • Hotline: 0965 609 220 | Email: info@hsm.edu.vn
  • Địa chỉ: Tầng 3, sảnh Trung tâm thương mại, Ecolife Capitol, 58 Tố Hữu, Hà Nội.