NHÂN VIÊN THÀNH CÔNG NƠI CÔNG SỞ PHẢI CÓ 8 BIỂU HIỆN NÀY

Bạn từng ngậm ngùi nhìn người đồng nghiệp thân trong công ty liên tục nhận giải “Nhân viên xuất sắc”? Đứa bạn thân làm cùng công ty nhanh chóng được thăng chức dù có cùng xuất phát điểm với bạn? Bạn muốn biết bí kíp của những nhân viên thành công này là gì?

Nếu để ý quan sát, bạn sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt về thái độ, hành động và cách những nhân viên thành công nơi công sở phản ứng trước mỗi sự việc xảy đến.

Dưới đây là 8 biểu hiện của những nhân viên thành công nơi công sở. Đó cũng là bí quyết bạn nên học hỏi nếu muốn có được những gì mà họ đang có.

Đam mê với công việc

Đam mê là sức mạnh để bạn gắn bó với công việc lâu dài. Đó cũng là điều có thể lập tức cảm nhận được ở những nhân viên thành công nơi công sở.

Nếu không có đam mê, mỗi ngày của bạn sẽ trôi qua một cánh tạm bợ. Sự tạm bợ sẽ kìm hãm sự nghiệp của bạn. Như vậy, chắc chắn bạn không bao giờ có thể thăng tiến và trở thành một nhân viên thành công.

Không gì là không thể

Tư duy là yếu tố rất quan trọng, quyết định đến vận mệnh mỗi con người. Đó cũng là yếu tố quyết định một nhân viên thành công.

Nếu bạn nghĩ mình không thể giàu có, bạn sẽ không bao giờ giàu có. Nếu bạn nghĩ mình không thể trở thành giám đốc hay làm chủ doanh nghiệp riêng của chính mình, bạn cũng sẽ chẳng bao giờ có thể biến chúng thành hiện thực.

nhan vien thanh cong

Những nhân viên thành công luôn tin tưởng mình có thể làm tốt hơn.

Những nhân viên thành công trong công việc là những người xác định rõ mục tiêu. Họ đề ra những kế hoạch cụ thể. Đồng thời, họ luôn tin mình có thể làm được những điều mà người khác không dám mơ nghĩ tới.

Làm chủ cuộc đời mình

Người thất bại thường giao phó vận mệnh của mình cho số phận. Trong khi đó, người thành công chủ động quyết định vận mệnh của mình.

Nhân viên thành công luôn tìm kiếm động lực để công việc của mình trở nên thú vị. Họ luôn suy nghĩ hướng đi khác với những người bình thường.

Xem thất bại là kinh nghiệm

Những tấm gương nhân viên thành công chốn công sở đều có chung một đặc điểm:

Không trốn tránh hay nản lòng trước thất bại.

Nhân viên thành công luôn biến trải nghiệm không vui trong công việc thành bài học xương máu. Đó sẽ là nguồn động lực để họ không ngừng phát triển.

Nhân viên thành công không nản lòng trước thất bại. Họ coi đó là kinh nghiệm giúp mình làm tốt hơn ở những lần sau.

Tin tưởng và tự hào về bản thân

Hiểu rõ chính mình, hài lòng với những gì mình đạt được và thể hiện sự tự hào về bản thân một cách khiêm tốn. Đó là thái độ chuẩn mực của những nhân viên dẫn đầu tại nơi làm việc.

Đối với một nhân viên thành công, chiếm được nhiều cảm tình của sếp thì nhiệm vụ dù lớn hay nhỏ, thậm chí rất nhỏ cũng cần được thực hiện chỉnh chu. Họ sẽ dốc hết lòng để hoàn thành mọi việc mà không than phiền hay cảm thấy bất công. Kể cả khi không có sếp quan sát thì họ cũng vẫn làm việc vì tinh thần trách nhiệm.

nhan vien thanh cong 2

Không ngừng xây dựng các mối quan hệ

Bạn bè, đồng nghiệp và các mối quan hệ xã hội khác là những người thường xuyên mang đến cơ hội mà bạn không thể ngờ tới.

Nhân viên thành công là người biết tận dụng cơ hội bằng cách liên tục mở rộng mạng lưới kết nối quanh mình. Tất nhiên, trong vô vàn những mối quan hệ có được, hãy thực sự trân trọng và kết thân với những người “hợp cạ” với bạn nhé.

Vì sao nhân viên thành công và xuất sắc chưa chắc trở thành nhà quản lý tốt nhất? Giải mã nguyên nhân tại đây.

Biết nắm bắt thời cơ

Nhân viên thành công thường nhờ vào sự thông minh hoặc chăm chỉ. Tuy nhiên tựu chung lại, họ vẫn là những người thợ săn thực sự giỏi giang.

Họ không bao giờ quên quan sát xung quanh, tìm kiếm cơ hội. Sau đó so sánh mức độ thích hợp của thời cơ và bắt đầu hành động. Nếu muốn trở thành một trong những nhân viên thành công, bạn hãy học cách nắm bắt cơ hội kể từ bây giờ.

nhan vien thanh cong 3

Tự phát triển kỹ năng

Dừng việc học tập, trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng là biểu hiện của những nhân viên không có ý chí tiến thủ. Họ gần như không có bất kỳ cơ hội nào để gặt hái thành công ngoại trừ trông chờ vào may mắn hoặc sự hỗ trợ của những người đồng nghiệp khác.

Trong khi đó, những nhân viên thành công hoàn toàn ngược lại. Họ hiểu nếu bản thân mãi dậm chân trong vùng an toàn thì sẽ là sự lãng phí thời gian. Vậy nên họ luôn đón nhận mọi việc xung quanh với tâm thế háo hức, sẵn sàng học hỏi.

Nhân viên thành công luôn thể hiện mong muốn được cấp trên chỉ dạy, hướng dẫn hoàn thiện kĩ năng. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho họ được lòng sếp. Kết quả, họ có khả năng đảm nhiệm các chức vụ cao. Nhân viên thành công luôn giữ những vị trí đòi hỏi hiểu biết và một số kĩ năng quan trọng.

Đọc thêm những chia sẻ từ các chuyên gia để trở thành nhân viên thành công trong nghề nhân sự: