7 cách tạo động lực làm việc cho nhân viên hiệu quả

Động lực làm việc là gì

Động lực làm việc là quá trình khởi tạo và duy trì hành vi hướng tới một mục tiêu cụ thể, là lý do một người phải làm việc. Động lực làm việc của nhân viên thể hiện ở việc người đó sẵn sàng và nỗ lực làm việc.

Động lực làm việc rất quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Nó quyết định phần lớn hiệu suất làm việc của nhân viên trong công ty đó.

Động lực làm việc là một yếu tố khó duy trì lâu dài và cần được thúc đẩy liên tục bởi nhà quản lý, lãnh đạo.

Các yếu tố thúc đẩy động lực làm việc : thu nhập, địa vị, các lợi ích khác : được tôn trọng,công nhận, kiến thức….

 

Các loại động lực làm việc

  • Động lực bên ngoài : là loại động lực được thúc đẩy để hành động, để đạt được phần thưởng hoặc tránh bị mất mát hoặc tránh bị trừng phạt. Trong công việc, động lực của nhân viên là : vì lương, chức vụ, lợi ích khác hoặc tránh bị sa thải.
  • Động lực bên trong : là loại động lực mà con người hành động vì cảm thấy điều đó có ích cho bản thân hoặc mọi người xung quanh, chứ ko phải vì phần thưởng. Trong công việc đó là: làm vì đam mê, yêu thích công việc đó, cảm thấy có ý nghĩa cho xã hội.

Động lực bên trong khiến cho con người làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn về lâu dài.

Họ làm việc đam mê, kiên trì khi gặp khó khăn.

Động lực bên ngoài giúp thúc đẩy ngắn hạn, đặc biệt trong các trường hợp người đó không thích công việc đó, làm việc một cách miễn cưỡng. 

Tuy nhiên động lực bên ngoài dễ dẫn đến các tiêu cực : gian lận để đạt được phần thưởng, khi phần thưởng giảm hoặc không tăng thì động lực bên ngoài cũng giảm dần, dễ dẫn đến tư duy đối phó để đạt được phần thưởng.

 

7 Cách tạo động lực làm việc giúp tăng hiệu suất của nhân viên:

Cách 1 : Giúp nhân viên cảm thấy công việc có ý nghĩa

Cách đầu tiên để tăng động lực làm việc cho nhân viên là giúp nhân viên hiểu được ý nghĩa của công việc họ đang làm. Công việc đó quan trọng như thế nào và giúp ích gì cho cộng đồng, xã hội, những người xung quanh. Họ cần hiểu rõ về tầm nhìn và mục đích cốt lõi của công ty.

Làm việc để đạt được KPI và nhận thưởng không mang lại nhiều cảm giác hứng khởi nhưng biết được công việc mình làm giúp ích cho người khác như thế nào sẽ tạo động lực rất lớn cho nhân viên.

Cách 2 : Được học hỏi và phát triển bản thân

Một trong những lý do lớn khiến nhân viên cảm thấy không hào hứng với công việc là họ cảm thấy nhàm chán và không phát triển được bản thân trong môi trường đó.

Rất nhiều công ty với mức lương trung bình nhưng lại giữ chân được nhân viên rất tốt. Và ngược lại nhiều công ty dù mức lương cao nhưng nhân viên vẫn rời đi.

Ngoài nhu cầu về thu nhập, con người luôn có nhu cầu được học hỏi và phát triển bản thân.

Xây dựng các chương trình đào tạo, nâng cao trình độ của nhân viên là một cách để tăng động lực làm việc cho nhân viên. Họ sẽ cảm thấy nhận được nhiều giá trị hơn và hứng thú làm việc hơn. Những kiến thức được trang bị cũng sẽ giúp họ vượt qua khó khăn và hoàn thành công việc tốt hơn.

Cách 3 : Được phản hồi và ghi nhận thường xuyên

Phản hồi đúng cách và ghi nhận thường xuyên cũng là một cách hiệu quả để tăng động lực làm việc cho nhân viên.

Sự ghi nhận và phản hồi được thể hiện qua giao tiếp giữa sếp và nhân viên, nhân viên và nhân viên. Phản hồi đúng cách và ghi nhận kịp thời sẽ giúp cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên trong công ty, giúp họ cảm thấy gắn kết hơn, cảm thấy được khích lệ và tự tin hơn. Họ sẽ làm việc hứng khởi hơn và tăng hiệu suất làm việc.

Cách 4 : Được lắng nghe và tôn trọng

Mỗi nhân viên trong công ty đều có những vấn đề cá nhân hoặc công việc hàng ngày. Họ thực sự cần được lắng nghe và chia sẻ. Không hẳn là vấn đề đó sẽ được giải quyết nhưng khi được lắng nghe họ cảm thấy được đồng cảm. Từ đó họ được tiếp thêm sức mạnh và có động lực làm việc tốt hơn.

Cách 5 : Được tin tưởng và trao quyền

Được trao quyền là một cách rất hiệu quả để tăng động lực làm việc cho nhân viên. Khi được ủy quyền, họ sẽ cảm thấy được tin tưởng và tôn trọng. Họ sẽ chủ động hơn và nhiệt tình hơn trong công việc. Hiệu suất làm việc cũng sẽ tăng lên rõ rệt. Trao quyền còn giúp nhân viên cảm thấy được quản lý tôn trọng – một trong những nhu cầu cao nhất của con người.

Cách 6 : Xây dựng văn hóa công ty và môi trường làm việc thú vị

Một công ty có không gian làm việc đẹp, ấn tượng sẽ làm tăng sự hứng khởi và động lực làm việc của nhân viên khi đi làm mỗi ngày.

Những thiết kế nhỏ, trang trí cho văn phòng làm việc sẽ là những điểm nhấn ấn tượng với nhân viên, để họ cảm thấy thân thiết và gắn bó hơn với công ty nơi họ giành 1/3 thời gian trong ngày. 

Văn hóa công ty cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc. Xây dựng một văn hóa chuyên nghiệp, thân thiện và đoàn kết sẽ giúp nhân viên cảm thấy gắn kết hơn với các thành viên.

Cách 7 : Phần thưởng xứng đáng với đóng góp, cống hiến

Việc trả lương theo năng lực làm việc giúp cho nhân viên cảm thấy xứng đáng và có động lực để làm việc. Điều đó cho thấy công ty ghi nhận và đánh giá cao năng lực của họ. 

 

Kết luận

Để công ty phát triển và đạt được mục tiêu thì tăng động lực làm việc cho nhân viên là việc làm rất quan trọng và cần được thực hiện liên tục.

>> Tham khảo khóa học nhà quản lý hiệu suất cao của HSM để nâng cao kỹ năng tạo động lực cho nhân viên, tăng hiệu quả công việc.