6 BÍ QUYẾT HỌC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

Quản trị nhân sự không chỉ là nghề. Nó còn là kỹ năng cần thiết nếu muốn vươn mình trở thành cấp quản lý lãnh đạo cấp cao. Tuy nhiên, học quản trị nhân sự như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu?

Bạn là sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường? Hay là người đã đi làm được vài năm? Hoặc thậm chí đã lên tới chức quản lý, lãnh đạo? Dù rơi vào đối tượng nào, khi đã theo đuổi công tác nhân sự, bạn luôn luôn cần học tập, bổ sung những kiến thức mới.

Học quản trị nhân sự bằng phương pháp gì để đảm bảo chất lượng thực hành nghề nhân sự là điều không phải ai cũng biết. Nếu không trang bị cho mình những phương pháp cần thiết, rất có thể bạn sẽ rơi vào trạng thái ‘’học một đằng áp dụng một nẻo”.

Một phương pháp học tập hiệu quả là điều mà từ các bạn sinh viên đang theo học quản trị nhân sự đến các cấp quản lý đều nên tìm hiểu và ứng dụng. Bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình làm nghề thực tiễn. Từ việc tuyển dụng người tài, làm việc với nhân sự. Cho đến thấu hiểu tâm tư nguyện vọng, mong muốn của nhân viên. Từ đó, người làm nhân sự có thể đưa ra những chính sách, chiến lược đúng đắn nhất nhằm phát triển doanh nghiệp.

Dưới đây là một vài lời khuyên để việc học quản trị nhân sự trở nên thực sự hiệu quả.

1. Biết đánh giá đúng năng lực và có định hướng phát triển khả năng của bản thân

Dù bạn là sinh viên học tại các trường đào tạo về nhân lực, hay là những người đã đi làm trong mảng này, thậm chí đã trở thành quản lý cấp cao, cấp trung… Để có thể quản trị nhân sự một cách tốt nhất, bạn cần hiểu rõ năng lực của bản thân. Đồng thời, muốn quản trị nhân lực hiệu quả cần có định hướng phát triển rõ ràng.

Mỗi cá nhân đều có thế mạnh riêng. Có người có thế mạnh về ngôn ngữ. Người khác sẽ thiên về hình ảnh. Có người lại mạnh về không gian… Bạn cần xác định được điểm mạnh của bản thân. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận các hình thức học quản trị nhân sự một cách chính xác.

Với những người có điểm mạnh về ngôn ngữ

Phương pháp học tối ưu là viết ra những vấn đề, giải pháp mà mình đang gặp phải. Bằng cách này, não bộ sẽ hoàn toàn được ghi nhớ mà không cần đọc lại quá nhiều.

Với những người thiên về hình ảnh

Cách học quản trị nhân sự thường sẽ liên quan đến biểu đồ, đồ thị, tranh minh hoạ… Việc sử dụng sơ đồ tư duy sẽ giúp họ đọc và ghi nhớ các ghi chú dễ dàng hơn.

Ngoài ra, việc định hướng phát triển bản thân cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi tham gia học quản trị nhân sự.

Nếu đang là sinh viên sau khi tham gia khoá học bạn sẽ đạt được gì? Đang ở cấp leader, trưởng phòng, bạn ứng dụng thế nào vào công việc quản lý nhân sự thực tiễn? Và lộ trình công danh thăng tiến tiếp theo là manager hay director?

Những câu hỏi trên nếu được vạch ra rõ ràng, việc học quản trị nhân sự càng có hiệu quả.

2. Lựa chọn phương pháp học hợp lý

Ngày nay, công nghệ thông tin bùng nổ sản sinh rất nhiều phương pháp học quản trị nhân sự mới. Rất nhiều hình thức học quản trị nhân sự khác nhau. Vì vậy, muốn đạt hiệu quả cao nhất, cần lựa chọn những phương pháp, môi trường học hợp lý, phù hợp nhất với định hướng bản thân.

Có thể kể tới một số cách thức học quản trị nhân sự phổ biến hiện nay:

Tự học trên mạng

Bạn có thể tự tìm kiếm tài liệu học quản trị nhân sự đa dạng trên Internet. Sau đó tổng hợp lại các kiến thức và áp dụng cho mình. Cách học này có thể tiết kiệm thời gian và có nhiều thông tin hơn. Tuy nhiên xét về mặt quy trình bài bản thì chưa thực sự tối ưu.

Tham gia các câu lạc bộ về HR

Với những người học quản trị nhân sự, việc tham gia các hội nhóm là điều cực kỳ cần thiết. Bạn có thể giao lưu học hỏi những kiến thức về nghề quản lý nhân lực, quản trị con người… Những buổi offline chia sẻ của các group cũng là nơi giúp bạn mở rộng mối quan hệ trong ngành. Song phương pháp này thường là tự phát, thiếu tính chuyên nghiệp và giáo trình bài bản.

hoc quan tri nhan su 2

Đăng ký các khoá học online

Bên cạnh việc tự tìm kiếm thông tin, tham gia các khoá học online cũng là cách giúp bạn nâng cao kỹ năng quản trị nhân sự của mình. Đây là phương pháp phổ biến với những bạn không có nhiều thời gian. Tuy nhiên điểm trừ của phương pháp học online là thiếu đi sự tương tác thực tế. Hệ lụy là có thể những vấn đề thực tế bạn gặp phải sẽ khó có hướng giải quyết ngay.

Tham gia các khoá học offline chuyên sâu về đào tạo con người, quản trị nhân sự

Phương pháp học quản trị nhân sự tối ưu nhất hiện nay là tham gia các khoá học quản trị nhân sự chuyên sâu. Tại các khoá học này, bạn được trang bị đầy đủ về tài liệu giáo trình, công cụ học tập, bí quyết kỹ năng… Đồng thời, khi học offline như vậy, việc tương tác với giảng viên cũng giúp bạn xử lý nhiều vấn đề gặp phải trong thực tế làm nghề.

HSM là lựa chọn tin cậy với những bạn đang tìm kiếm khóa học quản trị nhân sự chuyên sâu. Các khóa học nổi bật của HSM như Tư duy nghề nhân sự 4.0, Giảng viên chuyên nghiệp, Quản trị nhân sự cho các cấp quản lý giúp học viên từng bước khám phá năng lực bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn trong ngành nhân sự.

Các khoá học đều được xây dựng dựa giáo trình bài bản, chuyên nghiệp. Học viên vừa học lý thuyết, vừa được thực hành ngay tại lớp. Phương pháp này giúp bổ trợ kiến thức sâu và hoàn thiện kỹ năng hành nghề cho học viên.

3. Tận tuỵ, hết lòng với ngành học

Để đạt hiệu quả học quản trị nhân sự cao nhất, dù là sinh viên, hay đã đi làm và đảm nhiệm vị trí leader, bạn cũng cần nghiêm túc học tập. Đã xác định tham gia vào ngành quản lý con người, cần tạo cho mình tâm thế học và làm. Nếu chỉ học vui “cho biết”, chắc sẽ khó đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Hãy dành thời gian, tâm huyết của mình để thực sự “nhập ngành”. Bất kỳ ngành nghề nào, nếu dành đủ tâm sức, bạn hoàn toàn có thể trở thành chuyên gia. Quản trị nhân sự càng không phải ngoại lệ.

Ngành quản trị nhân sự không chỉ là nhu cầu thiết yếu hiện nay. Nó còn mở ra rất nhiều cơ hội mới giúp bạn xây dựng mối quan hệ rộng rãi. Vì vậy, khi đã xác định nghiêm túc học quản trị nhân sự, cần thực sự tận tâm, hết lòng và nghiêm khắc với bản thân. Có như vậy mới đạt được kết quả xứng đáng.

hoc quan tri nhan su 3

4. Học đi đôi với thực hành

Một trong những nguyên tắc học quản trị nhân sự cần ghi nhớ đó là liên tục thực hành.

Học gì cũng vậy. Nếu chỉ có lý thuyết và thông qua những tài liệu đơn thuẩn thì rất khó ghi nhớ. Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một làm. Những gì nghe dễ quên, những gì làm dễ nhớ, những gì trải nghiệm sẽ thấu hiểu…

Bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của việc thực hành liên tục các phương pháp đào tạo và quản trị nhân sự rồi đúng không?

Sau khi lựa chọn cho mình phương pháp học quản lý nhân sự phù hợp, hãy lên kế hoạch thực hành liên tục. Bạn sẽ phát hiện ra những vấn đề nảy sinh trong quá trình làm việc thực tế. Từ đó, bạn sẽ có thể tìm ra phương án xử lý vấn đề chính xác nhất.

HSM đánh giá hiệu quả học tập qua sự tiến bộ trong kỹ năng hành nghề của học viên. Phương pháp đào tạo của HSM là tập trung vào áp dụng kiến thức và thực hành ngay tại lớp. Điều này tạo nên khác biệt của HSM so với các đơn vị đào tạo nhân sự khác.

5. Cần xây dựng tài liệu cụ thể

Bất kỳ một môn học nào cũng cần xây dựng bộ giáo trình và tài liệu cụ thể. Học quản trị nhân sự cũng vậy. Học quản trị nhân sự thông qua tư liệu giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng, dễ hiểu, dễ dàng áp dụng thực tế trong công việc.

Tại khoá học Giảng viên chuyên nghiệp, bạn sẽ nắm được phương pháp thiết kế tài liệu đào tạo, bài giảng, giáo trình một cách bài bản. Sau khoá học, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng kiến thức để xây dựng tài liệu cho doanh nghiệp. Điều này giúp công ty tiết kiệm được thời gian đào tạo nhân sự mới. Hạn chế việc phụ thuộc vào cá nhân nào đó. Đồng thời chương trình đào tạo bài bản này cũng là một trong những tài sản công ty giá trị.

6. Giữ tinh thần minh mẫn, thoải mái

Bạn không thể học bất cứ lĩnh vực nào nếu bản thân luôn luôn stress, căng thẳng. Khi đó, não bộ sẽ tiếp thu những luồng năng lượng xấu thay vì đón nhận những kiến thức mới.

Khi học quản trị nhân sự cũng tương tự. Bạn cần giữ cho mình tinh thần thoải mái, minh mẫn, loại bỏ những cách làm cũ kém hiệu quả. Hãy đón nhận những phương pháp học mới hiệu quả hơn.

Việc giữ tinh thần sảng khoái còn giúp chính bản thân luôn luôn nuôi dưỡng năng lượng tích cực. Và với đặc thù của ngành nhân sự là làm việc thường xuyên với con người, có điều gì tuyệt vời hơn việc bạn luôn truyền được nguồn năng lượng tích cực, lạc quan tới những người xung quanh?

Hy vọng 6 gợi ý trên có thể giúp việc học quản trị nhân sự của bạn trở nên nhẹ nhàng mà vẫn hiệu quả. Chúc các bạn luôn thành công trong lựa chọn nghề nghiệp của mình!

Tham gia các khóa học quản trị nhân sự do HSM tổ chức. HSM là đơn vị uy tín trong cung cấp các dịch vụ tư vấnđào tạo nghề nhân sự chuyên nghiệp.


Giá trị cốt lõi của HSM là việc áp dụng các phương pháp mang tính thực tiễn cao, có chiều sâu, nhằm giải quyết từ gốc rễ các vấn đề thuộc mọi khía cạnh của nhân sự.


Khóa học “Tư duy nghề nhân sự 4.0” là khóa học nổi bật tại HSM. Tìm hiểu thông tin về khóa học tại đây, hoặc liên hệ với HSM nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hoạt động đào tạo và tư vấn nhân sự.