4 ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC CHO CƯƠNG VỊ NHÀ QUẢN LÝ

Đảm nhiệm vai trò nhà quản lý chắc chắn là một tin mừng với nhiều nhân viên. Tuy nhiên sự lo lắng và hồi hộp với lần đầu đảm nhiệm vai trò mới cũng không ít. Vậy để hoàn thành tốt nhiệm vụ mới, bạn cần chuẩn bị những gì?

Cùng HSM tìm hiểu 4 điều mà bạn cần chuẩn bị trước cho cương vị mới nhà quản lý:

Sẵn sàng đối diện với những khó khăn và thách thức

Ngày trước, khi ở vị trí nhân viên, có rất nhiều khó khăn và thách thức bạn phải trải qua. Bây giờ khi ở vị trí nhà quản lý, khó khăn và thách thức còn gấp bội. Và người phải chịu trách nhiệm xử lý chúng không ai khác chính là bạn.

Do đó, bạn phải chuẩn bị tốt tâm lý để đối diện với những khó khăn và thách thức.

Áp lực công việc nhiều hơn:

Ngoài các công việc mang tính chuyên môn, nhà quản lý phải đảm nhiệm thêm những công việc mang tính quản lý, sắp xếp để giúp các nhân viên dưới quyền và cả team có thể hoạt động hiệu quả. Hơn nữa, những yêu cầu về công việc từ cấp trên dành cho bạn cũng sẽ cao hơn.

Dù vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần nỗ lực hết mình và chú ý sắp xếp công việc khoa học, bạn sẽ gặt hái được những thành quả xứng đáng.

Áp lực tâm lý:

Là sếp mới bạn, cũng có thể phải đối mặt với nhiều điều tiếng không hay từ những người đố kỵ hoặc chưa “thu phục” được cấp dưới.

Trong trường hợp này, lời khuyên cho bạn là nên giữ bình tĩnh mọi lúc mọi nơi. Có như vậy, bạn sẽ tìm ra cách giải quyết êm đẹp nhất. Nên “bỏ ngoài tai” và tìm cách chứng minh bằng chính năng lực của mình sau đó.

Tham khảo: 10 thử thách mà nhà quản lý phải đối mặt

Xây dựng uy tín bằng phong cách làm việc chuyên nghiệp

Uy tín được xây dựng dựa trên phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn. Một nhà quản lý cần tạo cho mình phong cách làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo và hiệu quả:

Phân việc đúng năng lực nhân viên:

Nhà quản lý thành công là người biết đánh giá đúng năng lực nhân viên để giao việc phù hợp. Để làm được điều này không có cách nào khác là bạn cần chịu khó quan sát.

Giao việc đúng năng lực giúp hoàn thành tốt nhất mục tiêu phát triển chung của team. Hơn nữa, còn giúp cấp dưới của bạn có thêm cơ hội phát huy năng lực, từng bước hoàn thiện mình và thêm kính nể tài quản lý của bạn.

Thường xuyên trao đổi và lắng nghe:

Đây cũng là nguyên tắc làm việc cực kỳ quan trọng mà các nhà lãnh đạo cần ghi nhớ. Đặc biệt là những nhà quản lý trẻ.

Trong công việc, nhà quản lý cần chú ý lắng nghe và tiếp thu những ý kiến của nhân viên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cởi mở bày tỏ những mục tiêu, kỳ vọng của mình.  Có như vậy hai bên mới hiểu nhau và làm việc hiệu quả nhất.

Thưởng, phạt phân minh:

Để cấp dưới thêm nể phục, “sếp mới” cũng cần chú ý duy trì nguyên tắc thưởng phạt phân minh.

Đối với những nhân viên có thành tích xuất sắc, bạn đừng tiếc lời khen ngợi. Ngược lại, với những cấp dưới vi phạm, với tư cách là nhà quản lý, bạn nên nghiêm khắc phê bình hoặc có những biện pháp “răn đe” phù hợp.

nhà quản lý 1

Tham khảo: 5 bí quyết lấy lòng nhân viên

Không ngừng học hỏi

Kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội và kiến thức quản lý là điều mà bạn càng ngày càng phải trau dồi nhiều hơn khi lên vị trí mới nhà quản lý.

Học từ sếp, đồng nghiệp và những người đi trước. Đó là kiến thức thực tế nhất mà bạn có thể áp dụng vào công việc của mình hiện tại. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia thêm các khóa học bổ trợ để rèn luyện các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng quản lý nhân sự.

nhà quản lý 2

Gắn kết mọi người với nhau

Team của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu mọi người thật sự đoàn kết cùng nhau. Do đó, ngoài việc thể hiện năng lực làm việc, không ngừng học hỏi, xây dựng mối quan hệ tốt với cấp dưới…, nhà quản lý mới cũng cần khéo léo trong cách ứng xử để có thể trở thành “nhịp cầu” gắn kết mọi người với nhau.

Cách tốt nhất để các cá nhân “đồng lòng nhất trí” là cho họ thấy được sức mạnh của tinh thần làm việc tập thể.

Ví dụ, trong dự án vừa rồi team của bạn được cấp trên đánh giá cao. Hãy chia sẻ tin tức tốt lành này cùng tất cả. Và đừng quên dành những lời khen ngợi cho sự đóng góp của mọi người.

Đối với các thành viên có hiềm khích do hiểu lầm, bạn hãy thử là người “kết nối”. Để họ có cơ hội trải lòng và “hóa giải” mâu thuẫn nhằm xây dựng một tập thể vững mạnh.

Trở thành nhà quản lý mới chắc chắn sẽ có nhiều điều mới lạ với bạn. Tuy nhiên, nhiều điều thú vị chắc chắn tạo động lực hấp dẫn. Hãy áp dụng 4 điều trên và sẵn sàng cho cương vị mới nhà quản lý bạn nhé!

nhà quản lý 3

Tham khảo: Nhân viên cần những phẩm chất này để trở thành nhà quản lý giỏi

Thông tin về HSM

HSM – Chuyên tư vấn quản trị nhân sự và đào tạo huấn luyện doanh nghiệp.

  • Đào tạo In-house (Đào tạo theo yêu cầu)
  • Các khóa học đào tạo quản lý cấp trung, quản lý nhân sự, kỹ năng mềm. Xem thêm tại ĐÂY
  • Tư vấn xây dựng hệ thống đào tạo, hệ thống quản trị nhân sự cho doanh nghiệp
  • Hotline: 0965 609 220 | Email: info@hsm.edu.vn
  • Địa chỉ: Tầng 3, sảnh Trung tâm thương mại, Ecolife Capitol, 58 Tố Hữu, Hà Nội.